Hönnupottar

Hönnupottar

Listaverk og nytjahlutur

Hugmyndin er að hver pottur eigi að sóma sér vel uppi á hillu en um leið að þjóna tilgangi í matargerð.

Hver pottur er einstakur þar sem hann er að öllu leyti handrenndur og því geta tveir pottar aldrei orðið eins.  Vinnsluferli potts er a.m.k. 8 dagar og er unnið í 16 skrefum.

 

Pottastærð

Lítill pottur 

hentar vel fyrir ýmsa smárétti og lítil brauð

Pottur með fjórum hnúðum og flötu loki

(h: 15 – 20 cm og þvermál 30 – 35 cm)

Pottur með þremur hnúðum

(h: 20 – 30 cm og þvermál 21 – 26 cm)

Pottlok með þremur – fjórum hnúðum

má einnig nota sem skál eða disk

Eldað með loki

Uppgufun er lítil sem engin og rétturinn eldast í eigin raka. Kjötið verður safaríkara og á það sérstaklega við þegar eldaður er heill kjúklingur

Bakað í potti

Potturinn er látinn hitna með ofninum. Deigið sett í heitan pottinn og bakast því á hærri hita. Brauðið nær að lyftast betur og heldur fallegri lögun

Eldað án loks

Potturinn er eins og eldfast mót

Uppskriftir fyrir pottana má finna hér

Verð: 35.000 – 45.000 kr

 

Hægt er að fylgjast með á @honnupottar